Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Chú

Rate this post

Với bài văn mẫu viết thư về người anh hùng của em, người anh hùng là chú chu đã viết bài viết UPU lần thứ 48 về chủ đề Anh hùng.

Viết thư cho anh hùng của bạn, anh hùng là Chúa

Việt Nam là một con hạc

Bài văn mẫu UPU lần thứ 48 năm 2019 Hãy viết một bức thư về người anh hùng của em Anh hùng là Chúa

Hải Phòng, ngày 18 tháng 12 năm 2018

Gửi tất cả các bạn đang đọc bức thư này,

Gửi người chú thân yêu nhất của tôi,

Có lẽ ai đó trên thế giới này có một người mà họ ngưỡng mộ rất nhiều. Tôi thường nghe bạn bè kể về những người mà họ ngưỡng mộ là anh hùng, siêu nhân, người có sức mạnh thần kỳ, v.v. Đây là những người họ coi là anh hùng của họ. Nhưng đối với tôi, anh hùng của tôi không phải là một người như vậy. Người đó không có siêu năng lực hay siêu năng lực, vậy mà có thể làm bất cứ điều gì trên đời cho tôi. Anh hùng của tôi là chú của tôi.

Khi tôi sinh ra, tôi không may mắn như những đứa trẻ khác có cha mẹ đơn thân. Tôi sinh ra khi cha mất, chỉ còn mẹ tần tảo nuôi tôi từng ngày. Hàng ngày, người mẹ phải làm rất nhiều việc để có đủ tiền trang trải cuộc sống của hai mẹ con. Tuy nhiên, để có được cuộc sống khấm khá như ngày hôm nay không thể không kể đến công sức của bác – người cha thứ hai của tôi.

Anh là em trai của bố tôi, kém bố tôi hai tuổi và là con út trong gia đình. Anh có gia đình riêng với dì và hai em trai. Cuộc sống của tôi cũng khó khăn như vậy nhưng chính em là người đã giúp đỡ mẹ con tôi trong những ngày khó khăn, mệt mỏi nhất.

Gia đình tôi sống ở một làng quê nghèo quanh năm chỉ có ruộng vườn, có ao hồ, xung quanh là những mùa lúa, ngô, khoai, sắn. Cuộc sống cũng vì thế mà không có nhiều điều kiện tốt như bạn ở thành phố. Nhưng tôi vẫn có tất cả, tôi cắp sách đến trường học tập như bao bạn bè khác, một phần khán giả cũng là của chú tôi. Mẹ tôi vất vả năm tháng, khó khăn lắm mới cho tôi được đến trường. Chính chú tôi đã động viên mẹ tôi cho tôi đi học, để mơ về một cuộc sống khác tươi đẹp hơn. Người chú nói với mẹ: “Chỉ có đi học mới giúp lũ trẻ trong làng thoát nghèo khổ thôi chị ạ! Làm ơn cho nó đi học đi.” Thầy là người đã giúp tôi yên bề học hành cho đến tận bây giờ thầy là người đã giúp mẹ tôi giúp tôi thực hiện ước mơ của mình.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài – Ngữ Văn 12

Cứ tưởng một người nông dân chân lấm tay bùn như chú sẽ thô lỗ và chỉ quen với ruộng đồng, nào ngờ chú tôi lại là một người rất đảm đang và nấu ăn cực giỏi. Mỗi bữa cơm chú nấu sẽ là cả một trời món ngon, món lạ mà chúng em chưa từng biết. Cứ tưởng người như chú chỉ biết nấu những món đơn giản, vậy mà chú nấu toàn những món lạ mà ngon, khiến chúng tôi không ngớt lời thán phục. Không chỉ nấu ăn ngon mà chú tôi còn cực kỳ giỏi việc đó. Từ bàn ghế, bảng tên hay nội thất gia đình bằng gỗ… bạn đều có thể tự đóng từ gỗ, hoặc sửa chữa dễ dàng. Bộ bàn học của tôi là do chú tôi tự đóng cho tôi. Chú tôi có thể làm mọi việc từ việc nhỏ đến việc lớn trong nhà. Bạn dường như có sức mạnh của một siêu nhân.

Bạn đã giúp tôi và mẹ tôi trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Tôi nhớ những buổi sáng mùa đông, lạnh cóng, cái lạnh cắt da cắt thịt, chú là người đón tôi đi học. Khi cúi xuống phía sau anh, tôi thấy tấm lưng anh đủ rộng để che cho cả ba chị em tôi.

Không chỉ là một người chú giúp đỡ tôi bên ngoài cuộc sống, anh ấy còn là một người cha thực sự đối với tôi. Anh ấy đối xử với tôi như những đứa con của anh ấy. Anh ấy không cưng chiều tôi, nhưng anh ấy đã dạy dỗ tôi thay mẹ tôi khi tôi sai lầm. Tôi nhớ có lần tôi phạm lỗi không vâng lời mẹ, chú tôi là người đã đánh tôi. Nó khiến tôi nghĩ rằng tôi không phải là người mà anh ấy coi là con trai của anh ấy, người anh ấy yêu. Tôi lạnh lùng, chán chường và càng cứng đầu hơn. Anh là người đã mở miệng kể cho tôi nghe về cuộc đời, về những khó khăn mà mẹ tôi đã trải qua để tôi có được ngày hôm nay và cũng nói rằng đánh là biện pháp cuối cùng anh dùng khi tôi không làm tròn trách nhiệm của mình. Đó là cách anh khuyên tôi trở thành một đứa trẻ tốt hơn, trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 8 môn Toán Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm học 2018 – 2019

Không có bố ở bên, tôi cứ ngỡ mình sẽ là một đứa trẻ khó ưa, nhưng với chú tôi đã trở thành một học sinh ngoan hơn, trưởng thành hơn và học giỏi. Anh nhận trách nhiệm dạy dỗ tôi thay cho bố, chỉ bảo tôi từng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, từ đi đứng, ăn uống, tác phong, điều gì anh cũng dạy tôi.

Tôi có thể không ghi nhớ bất cứ điều gì, nhưng tôi nhớ rất rõ lần tôi bị ốm nặng. Lúc đó tôi bị bệnh thận, người tôi phù lên. Mẹ tôi chỉ là một người phụ nữ yếu đuối. Mẹ hốt hoảng không biết phải làm sao với con. Chính trong lúc khó khăn đó, anh ấy là người đã cứu tôi. Anh bế tôi chạy ra khỏi nhà, bế tôi lên xe máy rồi đến bệnh viện huyện ngay trong đêm. Bệnh viện huyện nơi tôi ở cách nhà tôi hai mươi cây số, vậy mà anh ấy cứ đi mãi mới tới nơi. Anh đưa tôi vào phòng cấp cứu và làm mọi thủ tục cần thiết để khám cho tôi. Khi tôi nằm viện, vì nhà xa nên tôi chỉ có mẹ và chú tôi có trách nhiệm đi lại, trông nom, chăm sóc mẹ con tôi trong bệnh viện cho đến khi tôi được về nhà. . Trong thời gian tôi bị bệnh, tôi nhận ra rằng anh ấy đã lo lắng cho tôi nhiều như thế nào. Bạn giống như cha tôi. Và lúc đó tôi nhận ra rằng anh ấy là người hùng trong trái tim tôi bấy lâu nay. Dù cuộc sống có khó khăn, vất vả đến đâu thì bấy lâu nay anh vẫn luôn ở bên cạnh, giúp đỡ hai mẹ con tôi, chăm sóc tôi từng chút một như con ruột của mình.

Tham Khảo Thêm:  Giải bài 8, 9 trang 6 Sách Bài Tập Toán 7 tập 1

Nếu ai đó hỏi tôi ai là người hùng trong lòng tôi, tôi sẽ trả lời rằng đó là chú của tôi. Một là họ hàng, hai là cha nuôi tôi. Cậu tôi là thế, theo tôi từ thuở nhỏ cho đến khi lớn lên, không bao giờ đếm nữa. Con mong chú luôn mạnh khỏe và luôn ở bên con như thế này.

cháu gái của chú

nữ anh hùng


Các bài văn mẫu khác cho phần viết báo UPU lần thứ 48 năm 2018:

=> Hãy viết thư cho người anh hùng của bạn, người anh hùng đó là Thầy
=> Viết thư cho anh hùng của bạn, anh hùng là anh trai
=> Viết thư cho anh hùng của bạn, anh hùng là bà
=> Viết thư cho người anh hùng của em, người anh hùng đó là Mẹ
=> Viết thư cho anh hùng của bạn, anh hùng là Mike
=> Viết thư cho anh hùng của bạn, anh hùng là một giáo viên
=> Viết thư cho anh hùng của bạn, anh hùng là ông nội
=> Viết thư cho anh hùng của bạn, anh hùng là cha

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và câu trả lời văn học

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết này

Trên đây là bài viết Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Chú của Cà khịa TV web site tổng hợp link xem trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Related Posts

Củng cố văn Tự sự

A. MỤC TIÊU: HS củng cố kiến ​​thức về văn tự sự, làm bài tập củng cố kiến ​​thức. 5/5 – (88 phiếu bầu) Bài Tổng hợp…

Đề kiểm tra học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm học 2015 – 2016 trường THCS Minh Tân, Bình Dương

Mục lục Công Nghệ Lớp 8 Kiểm Tra Học Kỳ 1 Đáp án đề thi học kì I Công nghệ lớp 8 Công Nghệ Lớp 8 Kiểm…

Đề thi chọn HSG cấp tỉnh lớp 12 môn Văn Sở GD&ĐT Sơn La năm 2020 – 2021

Mục lục 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh giỏi Sở GD&ĐT Sơn La 2021 Ngữ văn lớp 12 Đề thi chọn học sinh…

Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân Pháp của Nguyễn Ái Quốc)

chủ đề: Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên các chương, mục trong văn bản Thuế máu (trích Bản án chế độ thực dân…

Lập dàn ý “Phân tích bài thơ hầu trời” chi tiết và ngắn gọn

Mục lục Đề bài: Lập dàn ý chi tiết và ngắn gọn của bài “Phân tích bài thơ Lên Trời” Đề bài: Lập dàn ý chi tiết…

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 năm 2017-2018 môn tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 2017-2018 Tiếng Anh lớp 12 – THPT Bắc Trà My – Mã đề 216 Vừa được Cakhia TVcập nhật. Mời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *